Hướng dẫn cách buộc dây giày Louis Vuitton nhanh chóng, dễ dàng

61 lượt xem Kiến thức thời trang

Cách buộc dây giày Louis Vuitton tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Mỗi cách buộc giày khác nhau sẽ tạo nên những phong cách và cá tính khác nhau. Cùng DUONG LUXURY đi tìm hiểu những cách buộc dây giày thịnh hành nhất hiện nay thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

Lý do nên biết cách buộc dây giày Louis Vuitton

Louis Vuitton là một thương hiệu thời trang danh giá hàng đầu trên thế giới. Những mẫu giày Louis Vuitton luôn được người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam săn đón.

Một đôi giày LV cao cấp không chỉ được đánh giá qua chất liệu mà còn qua kiểu dáng và cách buộc dây giày. Dưới đây là những lợi ích khi biết cách buộc dây giày LV mà bạn nên biết:

 • Buộc dây giày Louis Vuitton đúng cách giúp tôn lên vẻ đẹp và sang trọng của đôi giày, làm nổi bật hơn nét đặc trưng của thương hiệu.
 • Buộc dây giày đúng cách giúp đảm bảo sự ổn định và thoải mái khi mang. Khi dây giày được buộc chặt giày sẽ ôm chân tốt hơn, tránh việc lỏng lẻo gây trượt khi di chuyển.
 • Khi bạn biết cách buộc dây giày Louis Vuitton đúng cách thì bạn sẽ tự tin hơn với phong cách cá nhân, gu thẩm mỹ của mình.
Buộc dây giày Louis Vuitton đúng cách giúp tôn lên vẻ đẹp và sang trọng của đôi giày
Buộc dây giày Louis Vuitton đúng cách giúp tôn lên vẻ đẹp và sang trọng của đôi giày

Xem thêm: [Sở Hữu] 6 cách phân biệt giày Louis Vuitton thật giả cực dễ

Những cách buộc dây giày Louis Vuitton đẹp, chuẩn xác nhất

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng giày Louis Vuitton nhưng không biết cách buộc đúng cách. Hãy cùng tham khảo những kiểu buộc dây giày cực kỳ đơn giản ngay bên dưới đây nhé!

Buộc dây giày LV theo kiểu Criss-Cross

Criss-Cross được biết đến là kiểu buộc dây giày đan chéo. Kiểu thắt này giúp tạo cảm giác thoải mái và đơn giản. Tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian dài thì dễ gây nên các vết nhăn lưỡi gà hoặc gấp khúc.

Để buộc dây giày Louis Vuitton kiểu Criss-Cross, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Xỏ dây giày qua hàng đầu tiên từ dưới lên. Chú ý phải đặt dây sao cho cân bằng. Điều này giúp tránh việc dây bị thừa quá nhiều về một phía sau khi buộc xong.
 • Vắt chéo dây bên phải qua lỗ trái đối diện và vắt chéo dây bên trái qua lỗ phải đối diện. Lặp lại quá trình này lần lượt cho đến khi dây đến hàng cuối cùng.
 • Khi đến hàng cuối cùng thì bạn chỉ cần buộc chéo dây giày lại với nhau.
Criss-Cross được biết đến là kiểu buộc dây giày đan chéo
Criss-Cross được biết đến là kiểu buộc dây giày đan chéo

Buộc dây giày LV theo kiểu hàng ngang

Buộc dây giày LV theo kiểu hàng ngang sẽ phù hợp hơn đối với những bạn có mu bàn chân dày và to. Nhìn sơ qua thì mọi người thường cảm thấy cách thắt này có vẻ tương đối đơn giản. Thế nhưng nếu không biết cách thực hiện thì bạn khó có thể cân xứng dây giày. Các bước buộc dây giày LV theo kiểu hàng ngang như sau:

 • Cần luồn 2 dây giày xuống hàng ngang đầu tiên. Bạn nên để đây bên trái dài hơn bên phải một tí.
 • Tiếp theo bạn thực hiện luồn dây bên trái vào trong lỗ cùng hàng kế tiếp, mặt trong của dây phải đưa vào trong. Sau đó vắt ngang ra ngoài vào trong phía đối diện. Tiến hành tương tự đến hết các lỗ trên giày.
 • Ở bước cuối cùng thì dây giày nằm ở mặt bên trong thì mới chính xác.
 • Cách thắt này được nhiều người đánh giá cao bởi nó mang lại cảm giác thoải mái. Đặc biệt kiểu thắt này cực kỳ phù hợp với những người thường xuyên vận động.
Buộc dây giày LV theo kiểu hàng ngang sẽ phù hợp đối với mu bàn chân to

Cách buộc dây giày Louis Vuitton theo kiểu vắt chéo

So với kiểu thắt dây giày Criss-Cross, cách buộc dây giày theo kiểu vắt chéo của Louis Vuitton có một số khác biệt nhỏ. Phần dây được vắt chéo sẽ được xếp lên và xuống một cách so le. Tuy nhiên, cách thực hiện vẫn giữ nguyên nguyên tắc cơ bản của kiểu Criss-Cross:

 • Đặt dây giày qua lỗ cuối cùng và hướng hai đầu dây vào phía trong.
 • Bắt chéo hai đầu dây sau đó xỏ chúng vào hai lỗ đối diện để tạo thành hình chữ X ở phía trước của giày.
 • Tiếp tục bắt chéo dây giày nhưng lần này luồn từ trên xuống.
 • Lặp lại quá trình trên, vắt chéo dây một cách so le cho đến khi hết dây giày.

Cách buộc dây giày LV cổ cao không lộ dây

Trong những cách buộc dây giày Louis Vuitton thì đây được đánh giá là kiểu thắt ít tốn thời gian nhất.

Cách buộc dây này phù hợp với những loại giày Louis Vuitton cao cổ với phần dây dài. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thắt dây giày LV cổ cao không lộ dây:

 • Xỏ dây theo hướng từ bên trong ra ngoài và cân bằng hai dây.
 • Tiếp tục móc phần đầu dây xỏ lên trên lỗ cùng phía để có thể đưa dây giày vào trong. Sau đó tiến hành bắt chéo và móc vào phần nối kết ở trong lần xỏ thứ nhất.
 • Thực hiện tương tự cho đến khi hết tất cả lỗ trên dây giày. Lưu ý điểm cuối dây giày thông thường sẽ hướng vào trong.
Buộc dây giày cổ cao không lộ dây giúp tiết kiệm thời gian
Buộc dây giày cổ cao không lộ dây giúp tiết kiệm thời gian

Buộc dây giày LV kiểu kẽ hở

Nhiều người thích sử dụng cách buộc giày kẽ hở nhằm giúp đôi giày trở nên độc đáo. Phần kẽ hở này sẽ không bị xiết vào chân mà tạo ra phần không gian để đôi chân được thoải mái. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách buộc giày LV kẽ hở:

 • Luồn thẳng dây giày qua hai lỗ từ trong ra ngoài.
 • Bắt chéo dây giày, xỏ dây từ ngoài vào trong rồi sau đó đưa dây ra ngoài qua lỗ thứ hai.
 • Cân bằng dây giày cho đến lỗ chính giữa sau đó xỏ dây từ ngoài vào trong.
 • Tiếp tục thắt dây bằng cách đan xen như ban đầu cho đến khi không còn lỗ nào cần thắt.
Buộc dây giày kiểu kẽ hở được nhiều người sử dụng
Buộc dây giày kiểu kẽ hở được nhiều người sử dụng

Buộc dây giày LV kiểu “đạp xe”

Cách thắt “đạp xe” về cơ bản cũng sẽ đưa ra kết quả tương tự với kiểu hàng ngang mà chúng tôi đã nêu ra ở trên. Tuy nhiên có một vài điểm khác biệt đó là bạn cần phải phân biệt số lỗ chẵn lẻ trên đôi giày. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách buộc giày LV kiểu “đạp xe”:

 • Luồn dây giày từ bên trong ra bên ngoài và cân bằng hai dây giày.
 • Nếu bạn thắt phía dây bên trái trước, hãy lấy dây trái và bắt lỗ vào ô cùng hàng kế tiếp. Dây còn lại được bắt lỗ cùng hàng nhưng cách một ô.
 • Tiếp theo, lấy dây bên trái và bắt sang ngang theo hướng từ bên ngoài vào bên trong, luồn qua lỗ đã để sẵn ở phía bên phải và đưa dây ra bên ngoài.
 • Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết lỗ trên giày. Ở bước cuối cùng, dây giày sẽ nằm về cùng một phía và song song với nhau.
Buộc dây giày LV kiểu đạp xe giúp tạo cảm giác thoải mái khi vận động

Xem thêm: Bật mí 7 cách phối đồ với giày Louis Vuitton nam lịch lãm

Một số lưu ý khi buộc dây giày Louis Vuitton

Khi thắt dây giày thì bạn cần chú ý những điểm sau đây:

 • Đảm bảo hai đầu dây thắt giày có chiều dài bằng nhau khi hoàn thành quá trình thắt. Điều này giúp tạo cân đối và tránh việc dây bị lệch một bên.
 • Hãy tránh thắt dây quá chặt hoặc quá lỏng vì sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái khi đi giày và có thể gây ra chấn thương. Cần phải thắt chặt vừa phải để đảm bảo sự thoải mái, ổn định khi di chuyển.
 • Phân tán lực thắt dây một cách hợp lý để các mắt xích trên dây giày được thắt chặt đều giúp tạo ra một hình dáng thẩm mỹ.
 • Đối với các hoạt động đặc biệt, có thể cần sử dụng cách thắt dây giày riêng biệt để mang lại sự tiện lợi tối đa. Ví dụ khi tham gia vào các hoạt động thể thao bạn có thể cần thắt dây chặt hơn để tăng cường độ bám và ổn định.
Đảm bảo hai đầu dây thắt giày có chiều dài bằng nhau
Đảm bảo hai đầu dây thắt giày có chiều dài bằng nhau

Xem thêm: Chia sẻ cách chọn size giày Louis Vuitton nam chuẩn xác nhất

Mua giày Louis Vuitton ở đâu giá tốt, chất lượng đảm bảo? – Duong Luxury

DUONG LUXURY tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp giày Louis Vuitton Like Auth chất lượng cao, giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết những mẫu giày được bày bán tại DUONG LUXURY Like Auth 99%. Nếu cần tư vấn về những mẫu giày nam hàng hiệu hot nhất thị trường thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

DUONG LUXURY – Thương hiệu thời trang hàng hiệu siêu cấp số 1 tại Hà Nội và TP HCM

 • Địa chỉ: 29 Đường Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT: 0981.261.989
 • Website: https://duongluxury.com/

Bài viết trên chúng tôi cung cấp các thông tin về những cách buộc dây giày Louis Vuitton thịnh hành nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn tham khảo những mẫu giày LV chính hãng, hot thị trường thì đừng ngần ngại ghé DUONG LUXURY nhé! Cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Contact Me on Zalo
Back To Top